DỰ ÁN CẬP NHẬT

   Laminate và melamine là 2 vật liệu được ứng dụng khá phổ biến trong các thiết kế nội thất nhưng nhiều người thường bị nhầm lẫn chúng với nhau bởi vì sự tương đồng bề mặt, màu sắc và các đường vân gỗ. Chính vì vậy, một số đơn vị trên thị trường đã ” trộn lẫn” gỗ melamine thành gỗ laminate vì gỗ laminate được biết đến là vật liệu có độ bền cực tốt, giá thành cao để làm tăng lợi nhuận. Để tránh được tình trạng đó, trong bài viết này Nội Thất Happy House sẽ mách bạn những phương pháp đơn giản để phân biệt laminate và melamine 1 cách chính xác, mời bạn tham khảo.


1. Cách phân biệt laminate và melamine

– Khi nhìn hình thức bề ngoài,  rất khó để chúng ta phân biệt đâu là gỗ laminate, đâu là gỗ melamine. Cách đơn giản nhất để bạn phân biệt laminate và melamine đó là kiểm tra độ dày của vật liệu dán bề mặt: laminate sẽ có độ dày khoảng 0.5 – 0.8mm, còn melamine có độ dày rất mỏng chỉ khoảng 0.2 – 0.3mm. Bạn có thể kiểm tra độ dày bề mặt dán thông qua các vị trí hở như: vị trí khoan dùng để bắt bản lề, tay nắm tủ bếp,…

– Kiểm tra khả năng chống trầy xước của bề mặt laminate và melamine:  bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng vật có độ nhọn cạo lên bề mặt 2 vật liệu, do laminate có khả năng chống trầy xước cực tốt nên bề mặt vẫn hầu như không bị ảnh hưởng, vẫn còn giữ nguyên các đường vân và do lớp melamine khá mỏng nên sẽ bị trầy xước, xuất hiện lớp code gỗ bên trong và sẽ bị mất các đường vân gỗ.

– Ngoài ra, các sản phẩm laminate và melamine do công ty An Cường cung cấp ( đơn vị chuyên phân phối các tấm nguyên vật liệu trang trí nội thất hàng đầu tại Việt Nam) đối với mẫu bề mặt sẽ có mã ký hiệu riêng, khi bạn có nhu cầu đóng tủ bếp bằng 1 trong 2 loại vật liệu này có thể yêu cầu đơn vị nội thất đưa ra bề mặt mẫu do An Cường cung cấp để so sánh.

2. Nên sử dụng laminate hay melamine

    Gỗ laminate và melamine là 2 loại vật liệu được ứng dụng rất phổ biến trong các thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất tủ bếp –  Đây là 2  loại gỗ có bề mặt khá tương đồng. Chính vì thế, người tiêu dùng thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn 2 loại vật liệu này để làm tủ bếp. Để có được sự lựa chọn tốt nhất, hãy cùng chúng tôi đi so sánh chi tiết 2 loại gỗ này:

– Gỗ laminate có cấu tạo gồm: code mdf ( mdf thường hoặc mdf lõi xanh chống ẩm) và bề mặt được được dán 1 lớp laminate có độ dày từ 0.5 – 0.8mm.

– Gỗ melamine cũng có cấu tạo gồm 2 thành phần: code ván dăm ( ván dăm thường hoặc ván dăm chống ẩm) hoặc code mdf ( mdf thường hoặc mdf lõi xanh chống ẩm) và bề mặt của chúng được dán 1 lớp melamine khá mỏng với độ dày 0.2 – 0.3mm.

   Mặc dù giá thành laminate sẽ cao hơn so với melamine nhưng với những ưu điểm nổi bật mà chúng đem lại thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nội thất bằng gỗ laminate.  

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest